TỔNG QUAN XÃ QUANG TRUNG

Ngày 03/05/2018 09:04:04

THÔNG TIN CHUNG

Quang Trung là một xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Ngọc Lặc, có diện tích tự nhiên là: 2.503,05 ha, phái Bắc giám xã Cấn châu, huyện Cẩm thuỷ, phía tây giáp xã Thạch lập, Thuý Sơn, phía Nam giáp xã Ngọc Liên, Ngọc Khê, phía đông giáp xã Đồng Thịnh, có trên 7 km đường Hồ Chí Minh chạy qua, thuận lợi cho việc giao lưu phát triển hàng hoá giữa các vùng. Dân số 8.551 người với 2.092 hộ, (trong đó có 2 dân tộc sinh sống, chủ yếu là dân tộc mường chiếm 82 %, số còn lại là dân tộc kinh), nhân dân sống chủ yếu là trồng lúa, trong những năm gần đây có sự đổi mới về cơ chế, chính sách nên kinh tế - xã hội trên địa bàn xã luôn được giữ vững, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Trụ sở UBND xã đặt tại thôn Quang Bái, xã Quang Trung; số điện thoại cơ quan: 0373 579 696. Trải qua thời gian phát triển lâu dài trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước đến nay Đảng bộ xã Quang Trung đã và đang từng bước lớn mạnh với tổng 24 Chi bộ, số lượng đảng viên là 355 đảng viên.

Cơ cấu tổ chức của xã: Về Đảng ủy: Có 01 Bí thư Đảng ủy, 01 Phó Bí thư thường trực và 01 Phó Bí thư  Đảng ủy là Chủ tịch UBND, 02 Phó Chủ tịch UBND xã và 2 Ủy viên; có đủ 5 tổ chức chính trị - xã hội nhiều năm qua đã trưởng thành và được các cấp các ngành cấp trên tặng nhiều bằng khen cao quý. Ủy ban nhân dân xã Quang Trung có tổng số cán bộ, công chức đạt chuẩn là 22/22 đồng chí, có năng lực chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc đặt ra, phẩm chất chính trị vững vàng.

Chức năng, nhiệm vụ được giao: Là cơ quan Đảng, Chính quyền cơ sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Trực tiếp cụ thể hóa mọi chủ trương, chính sách của Đảng - Pháp luật Nhà nước đến với nhân dân, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển về mọi mặt.

TỔNG QUAN XÃ QUANG TRUNG

Đăng lúc: 03/05/2018 09:04:04 (GMT+7)

THÔNG TIN CHUNG

(Bấm vào đây để nhận mã)