Ngày 19/05/2023 10:44:00

XÃ QUANG TRUNG                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 07 /KH-UBND          Quang Trung, ngày 02 tháng 02  năm 2023

Theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn xã Quang Trung năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 01/02/2023 của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc về việc Theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn huyện Ngọc Lặc năm 2023. Chủ tịch UBND ban hành kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn Quang Trung năm 2023 với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Mục đích: Theo dõi tình hình thi hành pháp luật để xem xét, đánh giá thực trạng, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thi hành pháp luật, kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật; kịp thời xử lý những tồn tại, hạn chế trong quá trình thi hành pháp luật.

2.Yêu cầu

- Tuân thủ nguyên tắc, phạm vi, nội dung, hình thức theo dõi thi hành pháp luật theo quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ, Nghị định số 32/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành.

- Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan trong tổ chức theo dõi tình hình thi hành pháp luật; huy động sự tham gia, phối hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, và nhân dân trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn .

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

Lĩnh vực, phạm vi, đối tượng theo dõi

-   Theo dõi tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân,

hộ kinh doanh đối với việc phát triển kinmh tế.

- Phạm vi theo dõi. Thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, hợp tác xã theo các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

- Theo dõi thi hành pháp luật thuộc các lĩnh vực trọng tâm, liên ngành theo Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật năm 2023 ( do cấp trên quy định).

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai,và chuyển mục đích sử dụng, cấp đổi sổ, tách bìa.

Phạm vi theo dõi: Việc thi hành pháp luật về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ; lĩnh vực xử phạt hành chính, và các lĩnh vực phát xinh trên địa bàn xã

-          Các lĩnh vực chuyên môn có liên quan thực hiện  trên địa bàn xã.

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường

Phạm vi theo dõi: Việc thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường.

-   Đối tượng theo dõi: Các đơm vị các tổn chức và nhân dân trong việc thực hiện vện sinh môi trường

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật phòng cháy và chữa cháy.

Phạm vi theo dõi: Việc thi hành pháp luật về các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Đối tượng theo dõi: Các hộ dân có rừng trồng và bảo vện rừng.

Theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

-    Đối tượng theo dõi: Các lĩnh vực chuyên môn có liên quan được giao thực hiện trên địa bàn xã.

Các hoạt động theo dõi thi hành pháp luật

- Xây dựng kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2023.

Tổ chức thu thập, xử lý thông tin

Nội dung hoạt động

Tiếp nhận, thu thập thông tin phản ánh, dư luận từ các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; thông tin, báo cáo từ các lĩnh vực có liên quan;

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật

Thực hiện kiển tra theo kế hoạch của cấp trên và theo thẩm quyền của xã các lĩnh vực  liên quan

Thời gian kiểm tra: Thường xuyên trong năm 2023.

III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Cán bộ tư pháp tổng hợp báo cáo, UBND huyện kết quả công tác công tác theo dõi thi hành pháp luật thuộc của UBND xã, theo kế hoạch năm 2023.

Các lĩnh vực, có liên quan căn cứ vào chức năng phụ trách trong từng lĩnh vực để theo dõi tình hình thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý và các nội dung khác thuộc phạm vi quản lý của lĩnh vực mình, gửi tư pháp tổng hợp để báo cáo huyện theo kế hoạch.

Trên đây là Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa xã Quang Trung năm 2023; trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị kịp thời phản ánh bằng văn bản về cơ quan chuyên môn cấp trên xin ý kiến chỉ đạo giải quyết./.

Nơi nhận:

-   Phòng Tư pháp (B/c);

-   Công an, Địa chính, Tư pháp, văn phòng (t/h);

-   Các đoàn thể (p/h);

-   Các làng (t/h);

-   Lưu: VP, TP;

-   In    bản.

KT.CHỦ TỊCH

Phạm Ngọc Biên

KẾ HOẠCH Theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn xã Quang Trung năm 2023

Đăng lúc: 19/05/2023 10:44:00 (GMT+7)

.

ỦY BAN NHÂN DÂN   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ QUANG TRUNG                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 07 /KH-UBND          Quang Trung, ngày 02 tháng 02  năm 2023

Theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn xã Quang Trung năm 2023

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

2.Yêu cầu

II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

Lĩnh vực, phạm vi, đối tượng theo dõi

-   Theo dõi tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân,

hộ kinh doanh đối với việc phát triển kinmh tế.

-          Các lĩnh vực chuyên môn có liên quan thực hiện  trên địa bàn xã.

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường

Phạm vi theo dõi: Việc thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường.

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật phòng cháy và chữa cháy.

Đối tượng theo dõi: Các hộ dân có rừng trồng và bảo vện rừng.

Theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Các hoạt động theo dõi thi hành pháp luật

- Xây dựng kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2023.

Tổ chức thu thập, xử lý thông tin

Nội dung hoạt động

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật

Thời gian kiểm tra: Thường xuyên trong năm 2023.

III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Nơi nhận: