Công điện thực hiện các biện pháp cấp bách diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp và môi trường

Ngày 29/03/2024 01:01:01

Ngày 25/3/2024, UBND tỉnh ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp và môi trường.

Trong thời gian gần đây, với điều kiện sinh sản và môi trường sống phù hợp, nguồn thức ăn liên tục có sẵn trên đồng ruộng cũng như trong khu dân cư làm cho loài chuột tăng nhanh về mật độ, mức độ gây hại cho sản xuất nông nghiệp ngày càng lớn, diện tích bị chuột phá hoại mỗi vụ lên đến hàng chục nghìn ha, tỷ lệ hại từ 5 -  30%, gây thiệt hại cho nông dân hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra chuột còn cắn phá công cụ, vật dụng phục vụ sản xuất và sinh hoạt, phá hoại cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến môi trường, là nguy cơ gây nhiễm bệnh cho người và gia súc.

Để khống chế nạn dịch chuột, giảm tác hại do chúng gây ra tới mức thấp nhất, góp phần bảo vệ sản xuất nông nghiệp, môi trường và đời sống xã hội. Thực hiện Chỉ thị số 1900/CT-BNN-BVTV ngày 15/3/2024 của Bộ Nông nghiệp và PTNT; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức chỉ đạo thực hiện một số nội dung cấp bách sau:

Thông tin chi tiết, xem tại đây.

Đăng lúc: 29/03/2024 01:01:01 (GMT+7)

Thông tin chi tiết, xem tại đây.